วันพุธที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2558

สะตอผัดน้ำพริกกะปิ

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวบล็อกน้ำพริกกะปิ ที่น่ารักทุกๆท่าน ห่างหาย ไม่ค่อยได้ว่าแชร์สูตรน้ำพริกกะปิให้กับเพื่อนๆซักเท่าไหร่นะค่ะ ช่วงนี้งานยุ่งๆ นานๆทีกว่าจะได้มารวบรวมสูตรอาหารเด็ดๆให้เพื่อนๆทางบล็อกแห่งนี้ วันนี้จะมาแชร์สูตร "สะตอผัดน้ำพริกกะปิ" เมานูรสเด็ดที่หลายๆท่านหากได้ลองแล้วรับรองว่าจะติดใจกันแน่นอนเลย
สะตอผัดน้ำพริกกะปิ
สะตอผัดน้ำพริกกะปิ

สำหรับขั้นตอนการทำน้ำพริกกะปินั้น ก็คล้ายๆกันกับสูตรอื่นๆ หากเพื่อนๆติดตามอ่านบล็อกของเรามีให้อ่านเกี่ยวกับการทำน้ำพริกกะปิหลายตอนพอสมควร แต่สำหรับสูตรนี้มีส่วนผสมที่เพิ่มมาเป็นพิเศษ นั่นก็คือ "สะตอ" และ "กุ้ง" นั่นเอง
ขั้นตอนการทำสะตอผัดน้ำพริกกะปิ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันร้อนๆ จากนั้นใส่น้ำพริกกะปิลงไป ใช้ไฟอ่อนๆ ผัดจนหอมได้ที่
2. ใส่หมูบดลงไปผัดต่อ พอให้สุก เพื่อเพิ่มความอร่อย ต้องผัดจนหมูมีกลิ่นหอม ด้วยไฟอ่อนๆ
3. พอหมูบดสุก มีกลิ่นหอม ก็ทำการใส่สะตอและกุ้งลงไปผัดต่อจนสุก ระหว่างการผัดหากน้ำแห้งเราสามารถเพิ่มน้ำลงไปทีละน้อยได้
4. หลังจากที่ผัดสุกแล้ว ลองชิมดู แล้วปรับรสตามต้องการ ด้วยการเติมน้ำตาล น้ำปลา หรือ มะนาว ตามใจชอบ จัดการแต่งหน้าให้สวยงาม พร้อมเสริฟแล้วจ้า
หวังว่าคงถูกใจเพื่อนๆ หากเห็นว่าบทความของเราน่าสนใจ อย่าลืมแชร์ บอกต่อเพื่อนๆด้วยน๊าา