เก็บน้ำพริกกะปิ ไว้กินนานๆ |
หากเกินหนึ่งอาทิตย์ไปแล้วก็ไม่ควนที่จะนำมาทานใหม่ หรือบางทีจะเปลี่ยนสีเป็นสีคล้ำๆไม่ควรทานเช่นเดียวกัน เพราะนอกจากจะไม่ได้รสชาติที่ดีเหมือนทำใหม่ๆแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราด้วย ทางที่ดีเราควรเตรียมส่วนผสมเพื่อทำใหม่จะดีกว่า เพราะส่วนผสมเองก็หาไม่ยาก และทำไม่นานก็จะได้น้ำพริกกะปิ อร่อยๆทานแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น